Những tấm đá Marble nhập khẩu nổi tiếng của Ấn Độ (Phần 1)

Những tấm đá Marble nhập khẩu nổi tiếng của Ấn Độ

Cùng với thương hiệu đá tự nhiên Marble Ý, đá Marble Tây Ban Nha thì đá Marble Ấn Độ cũng luôn là dòng đá có uy tín và chất lượng trên thị trường thế giới. Có nhiều tấm đá của Ấn Độ sở hữu vẻ đẹp long lanh độc đáo luôn khiến nhiều khách hàng trên thế giới hài lòng và thích thú. Bài viết hôm nay Đá tự nhiên Namstone sẽ giới thiệu tới các bạn một số tấm đá Marble nhập khẩu nổi tiếng của Ấn Độ.

Đá Marble nhập khẩu Makrana

Đây là một tấm đá khá nổi tiếng và đặc biệt của Ấn Độ. Tấm đá này không những nổi tiếng về vẻ đẹp thuần khiết mà còn ăn sâu vào tiềm thức và văn hoá Ấn Độ. Sự nổi tiếng của nó còn được thế giới biết đến bằng các công trình trường tồn vài thế kỷ đền Taj Mahal ở Agra và đài tưởng niệm Victoria ở Kolkata.Đá Marble Makrana là đá cẩm thạch trắng nhập khẩu chất lượng tuyệt vời được khai thác ở Makrana (một thị trấn ở Rajasthan, Ấn Độ).

Đá Marble Makrana thường được khai thác sâu dưới mặt đất và càng xuống sâu thì chất lượng đá Makrana càng tốt. Ngoài các ứng dụng trang trí nội ngoại thất, đá Marble Makrana khi nghiền ra có thể được ứng dụng để làm vật trang trí trong bể cá, xi măng, chất kết dính, thức ăn chăn nuôi, kem đánh răng, … Thậm chí nếu chất lượng đá tốt như đá Marble Makrana thì có thể dùng làm thuốc để trung hoà axit, kem đánh răng.

Đá Marble nhập khẩu trắng Makrana là đá có độ tinh khiết cao thành phần của nó chiếm 90-98 % CaCO3 chỉ 2% là tạp chất nên có độ bền tự nhiên và độ chống thấm tốt hơn các loại đá Marble khác.
Chất lượng đá Makrana hiện nay được các chuyên gia đánh giá tốt nhất trên thế giới. Nó không cần gia cố hóa học như đá Marble khác, vì không có lỗ hổng hoặc vết xước bề mặt. Màu sắc của đá sẽ không bao giờ thay đổi theo thời gian, thậm chí càng để lâu trông chúng càng đẹp và lấp lánh hơn nhiều so với ban đầu.

Điều này được thực tế xác minh bởi các tòa nhà và nhiều ngôi đền, nhà thờ Hồi giáo, và nhiều di tích khác ở Ấn Độ trong hơn 1000 năm nay. Điều đặc biệt khác nữa của đá Makrana là bằng trực quan ta thấy khi có ánh sáng chiếu vào bên trong đá thì có các đốm sáng li ti xuất hiện. Các đốm sáng li ti trong đá này luôn tồn tại bền vững thậm chí còn mạnh hơn theo thời gian, làm cho ánh sáng mà đá phát ra trông rất dễ chịu, điều này tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những ứng dụng có sử dụng đá này.

Ngoài màu trắng sữa đá còn có màu trắng với các gam màu xám và màu trắng với các sắc thái màu hồng, tùy thuộc vào mức độ tạp chất. Thuộc tính lồng vào nhau của đá làm cho nó mạnh mẽ, cứng và mờ.

Đá Marble xanh nhập khẩu

Các mỏ đá Marble màu xanh được khai thác nằm ở các quận Udaipur và Dungarpur, ở phía tây nam bang Rajasthan của Ấn Độ. Dòng đá này được quốc tế công nhận là một loại đá Marble, tuy nhiên, theo tiêu chuẩn Châu Âu dòng đá này là một serpentinite. Lý do đá có màu xanh là do chứa serpentine tạo ra từ đá vôi giàu magiê ban đầu hoặc dolomite có tạp chất silicat.

Nên chúng còn có một tên gọi khác là serpentinite, bề mặt ngoài và các vết nứt tĩnh mạch  của chúng trông giống như da rắn đây cũng là một điểm hấp dẫn của đá. Có thể nói đây là dòng đá có chất lượng khá tốt, độ cứng và cường độ của nó lớn hơn so với các loại đá xanh được tìm thấy ở nơi khác. Cấu trúc liên kết dạng hạt của đá rất khít nên đá có độ cứng và độ chịu nhiệt rất cao tức là có khả năng giữ nóng và giữ lạnh tốt, khả năng chống xước, chống hút ẩm cao hơn các loại đá Marble khác.

Màu sắc của dòng đá này là màu xanh cây, thỉnh thoảng xuất hiện các đường vân hoặc đốm màu trắng. Tuỳ thuộc vào nơi khai thác và nơi bán mà đá sẽ được phân thành các loại riêng khác nhau. Nét đặc sắc nhất của loại đá Marble này là các đường vân của chúng có lúc trông phức tạp có lúc lại thưa, tông màu thì xanh đậm nhạt khác nhau tạo cho tấm đá sự thu hút, không nhàm chán mà lại rất ấn tượng.

Loại đá Marble xanh nhập khẩu này ngoài sở hữu màu sắc độc đáo ra nó còn được biết đến với tác dụng tốt lên sức khoẻ con người, chính vì điều này mà nó được phổ biến và ưa chuộng ở nhiều quốc gia.

Mời bạn đọc tiếp phần 2 của bài viết: Những tấm đá Marble nhập khẩu nổi tiếng của Ấn Độ