DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG VÀ BẢO TRÌ MẶT ĐÁ TỰ NHIÊN

Đá tự nhiên mang vẻ đẹp riêng vốn có, không trùng lặp và là vật liệu bền vững, được sử dụng rộng rãi trong các hạng mục nội ngoại thất ở các công trình như khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, resort, biệt thự, căn hộ…Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các hạng mục có sử dụng đá tự nhiên của hầu hết các công trình đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng, ngấm nước…làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của đá tự nhiên. Nhận thấy được vấn đề này công ty chúng tôi xin cung cấp dịch vụ đánh bóng đá tự nhiên theo một quy trình chuẩn mẫu, đảm bảo sẽ trả lại sàn đá độ bóng, sáng trở lại.

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Đặc biển báo
  • Chuẩn bị máy đánh bóng sàn đá, pad: đen, hồng, trắng.
  • Máy hút bụi
  • Hóa chất

Bước 2: Đánh giá bề mặt đá và đánh phá bề mặt sàn đá (nếu cần)

  • Phá bỏ lớp đánh bóng cũ bị trầy, sướt, mất độ bóng. Phá bỏ những viên đá bị chớp cạnh.
  • Bỏ lớp ron cũ bị bám bẩn đen, tạo đường ron mới đều và đẹp hơn bằng keo chuyên dụng. Loại keo này ngăn bám bẩn và sẽ bóng lên khi đánh bóng đá.

Bước 3: Đánh bóng sàn đá bằng hóa chất

  • Dùng bột đánh bóng chuyên dành cho đá kết hợp với máy đánh bóng xoa đều trên mặt đá. Hóa chất sẽ phản ứng với đá và keo epoxy có trong đá tạo cho bề mặt sáng bóng như được tráng một lớp gương.

Bước 4: Chống thấm

  • Sử dụng hóa chất chống thấm để ngăn nước và vết bẩn thấm vào đá giúp tăng cường tuổi thọ.

Bước 5: Vệ sinh lại sàn đá

  • Sử dụng hóa chất để trung hóa và lau chùi toàn bộ các hóa chất, bụi bẩn còn sót lại trong quá trình đánh bóng.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ CHĂM SÓC BẢO DƯỠNG ĐÁ TỰ NHIÊN.

Làm thế nào để chăm sóc bảo dưỡng đá tự nhiên đúng cách ?

Làm thế nào để giữ sàn đá luôn bóng?

Để sàn đá luôn được bóng và không bị trầy xước, cần lau chùi thường xuyên bởi những vết bẩn và các hạt bụi cát có thể làm đá tự nhiên bị trầy xước và mất đi độ bóng. Chúng ta cũng cần thường xuyên sử dụng chổi quét bụi để giữ sạch sàn nhà và sử dụng thảm chùi chân ở các điểm ra vào cửa để giữ gìn vẻ đẹp cho đá. Lưu ý: Không sử dụng nước lau sàn thông thường để lau đá vì loại các loại nước lau sàn này rất dễ làm hỏng bề mặt đá. Chỉ sử dụng nước hoặc sản phẩm tẩy nhẹ và các sản phẩm chuyên dụng để vệ sinh các bề mặt đá.

Đá tự nhiên có thể được đánh bóng lại không?

Sau thời gian sử dụng, đá tự nhiên có thể bị trầy, xước và mất đi độ bóng. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng lại để khôi phục bề mặt cho đá.

Tại Vinastone, chúng tôi cung cấp trọn gói dịch vụ tư vấn, chăm sóc và bảo dưỡng đá tự nhiên, bao gồm cả dịch vụ mài bóng. Bạn có thể tham khảo thông tin về dịch vụ tại đây.

 

Nếu đá có xuất hiện vết ố thì phải làm thế nào?

Nếu trên đá xuất hiện vết bẩn khó xử lý, bạn không được sử dụng các chất tẩy rửa thông thường bởi chúng dễ làm hỏng bề mặt đá. Bạn có thể sử dụng chất chất tẩy chuyên dụng cho đá hoặc liên hệ ngay tới các chuyên gia để được tư vấn.

Sử dụng đá tự nhiên trong phòng tắm cần lưu ý điều gì?

Đối với các hạng mục, đặc biệt là phòng tắm thì đá tự nhiên cần phải được chống thấm kỹ trước khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, chúng ta cần lau chùi mặt đá thường xuyên bằng nước ấm, khăn sạch, hoặc có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để giữ được vẻ đẹp của đá. Đặc biệt, chúng ta cũng nên giữ cho phòng tắm không quá ẩm ướt, nhất là đối với phòng tắm sử dụng đá Marble vì hơi nước lâu ngày có thể ngấm vào đá, tạo nên các vết ố rất khó xử lý.

Nhà tôi dùng mặt bàn bếp bằng đá Granite. Vậy tôi cần lưu ý gì khi sử dụng không?

Tuy Granite là loại đá khó bắt bẩn và có độ cứng cao nhưng khi phát hiện có vết bẩn, đặc biệt là các vết dầu hay vết axit (nước chanh), chúng ta cần lau ngay bằng khăn sạch và nước chuyên dụng cho đá. Chúng ta cũng không nên để xoong, chảo nóng trực tiếp lên bề mặt đá, nên dùng một miếng lót dưới để bảo vệ đá khỏi những vết trầy xước. Như vậy nhà chúng ta sẽ mãi có bàn bếp đẹp ấn tượng như ngày đầu tiên về nhà mới.

Nếu bàn bếp Granite bị ngấm dầu mỡ thì tôi phải xử lý như thế nào?

Dẫu mỡ có thể làm ngả màu của đá, khiến đá bị sạm lại. Về phương diện hóa học, cách xử lý thông thường là dùng hóa chất để hòa tan vết bẩn, theo đó mà vết bẩn có thể được rửa trôi hoặc lau sạch. Nếu gặp những vết bẩn dầu mỡ, bạn có thể làm sạch đá nhẹ nhàng với chất tẩy rửa dạng nước nhẹ cùng chất tẩy trắng hoặc chất tẩy gia dụng. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch amoniac hoặc axeton hay xăng để xử lý những vết bẩn này.

Chăm sóc đá tự nhiên hàng ngày có khó không?

Không hề khó. Bạn có thể làm sạch bề mặt đá bằng cách quét dọn, lau chùi bằng giẻ ẩm được giặt sạch, không để nhà quá bẩn nhiều hạt bui rồi chúng ta mới lau. Chúng ta phải luôn giữ đá sạch thì đá mới giữ được vẻ đẹp bền lâu.

 

CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ ĐÁ

Bên cạnh việc sử dụng đúng cách, các biện pháp bảo vệ bề mặt đóng vai trò quan trọng

để tăng cường bảo vệ bê mặt, duy trì và kéo dài thời gian sử dụng của đá tự nhiên. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thiện và bảo vệ bề mặt đá tự nhiên, bao gồm:

– Chống thấm: Đá tự nhiên cần phải được chống thấm/chống thấm lại để ngăn cản nước và các dung dịch thấm sâu vào đá, gây ra vết ố, làm hỏng bề mặt đá. Chất chống thấm tốt sẽ không thay đổi màu sắc ban đầu của đá. Với sự am hiểu đặc tính các loại đá, ứng dụng của từng loại, Stonecare đã nghiên cứu và lựa chọn các sản phẩm chống thấm phù hợp với mỗi loại đá để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu.

– Phủ bảo vệ bề mặt: Tạo độ bóng cao và sâu, tăng khả năng chống chịu của bề mặt có mật độ đi lại nhiều, chống thấm nước, trầy xước, bám bẩn, dễ dàng bảo dưỡng, vệ sinh bề mặt, giúp duy trì lâu dài độ bóng và màu sắc cho đá. Nhiều loại chất phủ bóng còn có khả năng cho phép bề mặt đá thoát hơi tốt, chống tia cực tím và không bị ngả vàng.

– Phủ bề mặt: Với các loại bề mặt không bóng, áp dụng phủ bề mặt để tăng khả năng chống bám bẩn, chống trầy xước, tăng độ sáng của vật liệu.

– Chống trơn trượt, hạn chế rêu mốc các khu vực đá ngoài trời, sàn nhà tắm, bể bơi bằng cách tạo nhám bề mặt hoặc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng.

Tham khảo các chi tiết  các dịch vụ hoàn thiện & bảo vệ bề mặt dưới đây:

Xử lý, chống thấm khu vực nhà tắm

Xử lý chống thấm khu vực nhà bếp

Xử lý chống thấm sàn

Chống trơn trượt sàn đá nhà tắm, bể bơi

Các khu vực này thường ẩm ướt, dễ bị rêu mốc gây trơn trượt khi sử dụng. Vì vậy chúng ta sử dụng các sản phẩm chuyên dụng tạo độ ma sát cho bề mặt, chống rêu mốc, trơn trượt.

Xử lý đá bị bạc mầu

Có một số sản phẩm đá tự nhiên nếu bị ngấm nước hoặc phơi nắng mưa lâu ngày sẽ có hiện tượng thay đổi màu sắc, bạc màu, thậm chí mất màu. Để khắc phục tình trạng này, đá tự nhiên cần được chống thấm lại, sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như P147, DEEP ENHANCE, MA90, PROTEX, P211/BK để khôi phục lại màu sắc hoa văn.

Với nhiều năm kinh nghiệm, sự hiểu biết về đá và niềm đam mê nghề nghiệp, chúng tôi rút ra được những vấn đề thường gặp trên để  mang lại cho quí khách sự hài lòng tuyệt đối. Hy vọng, bài viết trên mang lại cho các bạn đang  sử dụng hoặc chuẩn bị có ý định sử dụng đá tự nhiên  là một thông tin hữu ích