Sử dụng đá tự nhiên ốp lát trong và ngoài công trình

đá tự nhiên cao cấp namstone

Việc khai thác đá và sử dụng đá luôn luôn hiện diện và gắn liền với sự phát triển của các nền văn minh khác nhau từ thời Ai Cập cổ đại và sau đó trong thời Đế chế Roma.

Trải qua trên 4000 năm chúng ta có thể truy nguyên lần theo các nền văn minh vùng Địa Trung Hải thấy được việc sử dụng các loại đá có thể đánh bóng, kết trắc và đồng nhất cho môi trường điêu khắc lớn và tác phẩm có tính uy nghi của kiến trúc.

Từ thế kỷ thứ ba trước công nguyên, đặc biệt ở Ai Cập được dùng trong các tác phẩm tượng thánh tiêu biểu, hai loại vật liệu chính được sử dụng:

1. Đá vôi mềm được làm chi tiết và quét vôi màu sáng
2. Đá cứng có thể đánh bóng được như đá hoa cương đỏ, đen và hồng. Nhóm vật liệu này chúng ta có thể thấy độ cứng đồng nhất, màu sắc và độ sáng bề mặt nói lên được tính khích lệ với tuổi thọ của nó.
Tuy nhiên, trải qua hàng ngàn năm việc sử dụng đất đá đã lên tới đỉnh cao liên quan tới việc tổ chức và đặt kế hoạch của nền công nghiệp đá thực tại.

Sự phát triển trên đã đạt tới thời điểm của những năm dẫn tới khủng hoảng năm 1929.

Trong thế kỷ 20, đá tự nhiên đã và đang canh tranh đáng kể so với các vật liệu khác như gỗ và đá ốp lát gốm sứ trong trang trí nội thất, sắt, kính và nhôm trong trang trí ngoại thất, nhưng qua sự phản ánh rõ ràng cho thấy rằng hiện diện của các loại đá được biết trên quan điểm đặc tính kỹ thuật và có sự kết hợp màu sắc đa dạng. Đá granit (hoa cương) đã và đang có những tiến bộ to lớn bằng việc sử dụng với tỷ lệ lớn, được ốp lát cả trong lẫn ngoài do có đặc tính cứng và bền của nó cũng như sự gia tăng việc sử dụng với các màu và hình thức hoa mỹ khác nhau của nó.

Nói chung, về phương diện thương mại và kỹ thuật, đá hoa cương gồm ít hay nhiều thì tất cả các loại đá phún thạch đều có độ cứng đáng kể và có khả năng gia công tốt.

Trong hoàn cảnh hiện nay, đá hoa cương chỉ có thể thấy có giá trị khi người ta nhìn thấy được tính năng cứng và dễ gia công của nó, và khác hẳn so với đá cẩm thạch.

Có một số lý do cơ bản cho thấy sự thành công của đá hoa cương như sau:

1. Từ năm 1985, giá cả của đá hoa cương có tăng theo tỷ lệ thấp so với các loại đá mài khác, vì vậy mức tiêu thụ gia tăng rõ rệt.
2. Về mặt bằng công nghệ, chỉ số giá trị về độ cứng và độ bền của đá hoa cương rất đáng chú ý. Nó có giá trị trung bình gấp 4 lần so với sản phẩm đá khác, và vì thế rất đáng chú ý vì có thể tăng được giá trị kinh tế trong thời gian đầu tư dài hạn nào đó.
3. Tập trung về thương mại kỹ thuật cũng được coi trọng với thực tế nhu cầu đầu tư đáng kể cho đá hoa cương và thực tế phạm vi sử dụng rất lớn hạn ngạch tiêu thụ đá hoa cương trên thế giới rất đáng kể, và được khẳng định với tầm cỡ của các xí nghiệp khai thác.
4. Chất lượng có sắc thái thẩm mỹ đó là yếu tố duy nhất tăng tính hợp lý công nghiệp của nó.

Sản phẩm của đá hoa cương đạt tới mức độ đáng chú ý và đã được mở rộng, với mức độ xâm nhập không chỉ trong một số nước nhất định mà hiện nay đã tới mức độ chiếm được ưu thế hơn hẳn không thể phủ nhận.

Trong những vật liệu hiện được khai thác có một vài loại có đặc tính đặc biệt được ưa chuộng hơn trong các công trình lớn với các lý do chủ yếu sau:

1. Mức độ sản xuất cao
2. Kích thước lớn
3. Chất lượng kỹ thuật của vật liệu đáp ứng được yêu cầu của công trình.

Đây là những yếu tố quan trọng thích hợp trong lĩnh vực xây dựng nào đó. Đối với sự an toàn công trình, vật liệu phải có đặc tính cơ lý thích hợp nhất định. Dưới đây là các loại thử nghiệm theo tiêu chuẩn ATSM cùng với tính năng kỹ thuật khi sử dụng đá hoa cương ốp lát.

Các phương pháp thử nghiệm:

ASTM C79: Thử độ thẩm thấu và trọng lượng riêng chịu tải
ASTM C 99: Module của rạn nứt (Biến điệu rạn nứt)
ASTM C 170: Thử cường độ nén ép
ASTM C 217: Thử cường độ chịu đựng với khí hậu thời tiết
ASTM C 214: Thử cường độ chịu mòn
ASTM C 580: Thử độ đàn hồi
ASTM C 880: Thử cường độ uốn
ASTM C 215: Thử tần suất xoắn, dọc và ngang cơ bản của mẫu bê tông
ASTM C 666: Thử độ bền của bê tông đông cứng và tan rã nhanh
ASTM E 488: Thử độ bền kéo

Trong các thí nghiệm trên, phần quan trọng nhất là:

ASTM C 880: Thử để biết module rạn nứt hay cường độ uốn và độ thấm nước nhằm quyết định được độ thấm của đá và cường độ nén sau khi thử tan rã và đông cứng để đánh giá chất lượng đá ốp trong khí hậu lạnh điều kiện đông cứng.
Khi bàn luận tới lĩnh vực sử dụng chủ yếu của đá hoa cương chúng ta nên nhớ rằng các vật liệu đá mài được sử dụng theo các mục đích của công nghiệp xây dựng như sau:

– Công cộng (Trường học, cơ quan, bệnh viện)
– Thương mại (nhà băng, khách sạn, trung tâm thương mại và kho tàng)
– Dân sự (nhà ở, khu tập thể, khu cư xá)

Cũng như trang trí nội thất và hoàn thiện khu vực công cộng như quảng trường, vườn hoa, lăng tẩm và mộ trí với nghệ thuật tang lễ. Khi chúng ta đề cập tới đá tự nhiên và việc sử dụng nó mà con người vốn đã dùng qua nhiều thế kỷ, chúng ta phải thấy hài lòng đây là bằng chứng về văn minh của các quốc gia khác nhau, thực tế thời đại sử dụng đá tự nhiên chủ yếu thời Phục hưng trùng với một trong những thời kỳ kiến tạo lịch sử Châu Âu. Bước nhảy vọt rõ rệt tuy nhiên vẫn sau thời kỳ chiến tranh lần thứ hai do bởi xây dựng lại và thông qua việc sử dụng kim cương tổng thể để cắt đá, đây là bước đổi mới rất quan trọng về kỹ thuật.

Công nghiệp đá của Ý phát triển rất nhanh cấu thành mạng lưới cho toàn bộ thị trường quốc tế trên quan điểm toàn diện không thể phủ nhận trở thành vị trí hàng đầu.

Một yếu tố rõ ràng đóng góp vào sự thành công đó là: đá tự nhiên. Đây là yếu tố cơ bản truyền thống và không thể thay thế được trong công nghiệp xây dựng suốt hàng nhièu thế kỷ qua, và đã và đang thành công vượt trên yêu cầu của thời đại đang thay đổi với sự mới lạ của các sản phẩm khác nhau do sự lựa chọn của khách hàng chú ý tới độ bền của sản phẩm, và với chi phí bảo dưỡng thấp và chỉ số quan trọng về tính duyên dáng hấp dẫn và uy tín của loại vật liệu này.

Những chất lượng này có lúc đưa giá thành lên cao hơn so với các loại sản phẩm khác tương đương nhưng luôn luôn dễ thấy rằng sự khác nhau về giá này khiêm tốn nếu khi giá trị phục vụ của nó tăng lên nên giá đáng được chấp nhận.
Trong xây dựng cơ bản, tỷ lệ đá hoa cương khoảng 10% giá trị xây dựng và đây là con số không cao nếu chúng ta nhìn nhận đề cập tới trang trí nội thất (trang trí lối vào hội trường, cầu thang, sàn nhà, sân) bề mặt ngoại thấy (cột, nền, bậu cửa sổ, ngưỡng cửa, đố dọc).

Trong những năm gần đây ở Mỹ, sự đảo ngược khuynh hướng sử dụng vật liệu ốp lát nói chung đáng lưu ý. Trong khi đó trước đây, trong những thập kỷ 50 và 60 sử dụng chủ yếu là kính, nhôm và thép với kết quả tất yếu giá thành bảo dưỡng cao và kỹ thuật rất phức tạp, ngày nay những tấm đá hoa cương đánh bóng được ưa chuộng hơn dùng làm vật liệu ốp và lát.

Tuy nhiên phải nói rằng, với một mức độ nhất định, trong các nước đang phát triển, giàu vật liệu, đang bắt đầu cung cấp sản phẩm đá được điều chế hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, thực tế với các công trình đòi hỏi trau chuốt và uy tín hơn cả, người tiêu dùng nước ngoài vẫn trở lại với các công ty của Ý vốn tiến bộ hơn so với các công ty cạnh tranh nước ngoài khác. Ngày nay sử dụng đá hoa cương trong xây dựng công nghiệp hoá ràng buộc sự cần thiết hình thành quá trình trao đổi phải gồm những yếu tố cơ bản sau:

1- Cộng tác với nhà kế hoạch để phân loại và tiêu chuẩn hoá càng sớm càng tốt kích thước và chủng loại sản phẩm đá khi sử dụng.
2- Có khả năng khéo léo trong điều hành và vốn kỹ thuật cần thiết của người điều phối, để trở thành người giúp đỡ có giá trị cho người kế hoạch nhằm tránh sai sót khi lập kế hoạch.

Hình thức của mối quan hệ này cho phép nhà chuyên môn luôn luôn có thông tin về vật liệu đá thích hợp nhất với sự áp dụng riêng biệt, giá cạnh tranh và hướng anh ta tới giải pháp nào đó, nếu được chấp nhận, cho phép sắp xếp vật liệu kinh tế và hợp lý hơn.

Vì vậy cần thiết loại bỏ những nguyên nhân gây khó hiểu về tâm lý giữa hai bên, ví dụ xem xét mầu đồng nhất của vật liệu và yêu cầu chủng loại khi không phù hợp với việc sử dụng nào đó.

Vì vậy chúng ta phải có khái niệm ban đầu với thực tế rằng đá hoa cương là loại sản phẩm tự nhiên và được xem xét sử dụng và khai thác vốn dĩ như sẵn có.

Đặc điểm, hình nét và màu sắc hẳn không thể loại bỏ được, trừ phi người ta tận dụng hết sức tốn kém để lựa chọn có những phiến đá. Tất cả điều này trên thực tế không cần thiết: Đủ hài lòng khi chúng ta sử dụng những tấm đá hoa cương to màu sắc hài hoà mà thị trường chấp nhận và với các gam màu khác nhau.

Khi nếu chúng ta nghiêng về chất lượng của đá hoa cương chúng ta khẳng định rằng chúng ta đã gần gũi được với chất liệu rất kinh tế, trên quan điểm kinh tế xem xét độ bền nhất định của đá hoa cương, thực tế khẳng định rất thích hợp khi sử dụng nó, sự phù hợp của nó với cách chế biến phong phú cùng với giá thành bảo dưỡng thấp. Những người khai thác chế biến vật liệu cần chú ý hai khía cạnh có chất lượng và được ưa chuộng, nếu không loại đá có giá trị này sẽ không được nhìn nhận đúng mức.
Chúng ta từng chứng kiến sự đổ nát nơi công cộng các công trình xây dựng sau chiến tranh hoặc ngay cả những công trình hiện tại, nơi sản xuất xi măng ồ ạt không chủ làm mất cảnh quang mà còn rất mất vệ sinh, phản lại những hiệu quả chúng ta từng mong muốn và lợi ích chúng ta từng có.

Tin chắc rằng thời gian qua đi, trình đọ dân trí tăng thì có thể có những giải pháp mới, vật liệu đá có thể thấy thích hợp nhất là yếu tố cho việc sử dụng phù hợp cho môi trường ốp lát mặt ngoài. Lời biện hộ nói rằng loại gia công nhân tạo ít tốn kém hơn cho nên nên kinh tế hơn thích hợp hơn thì không thể chấp nhận được, vì giá thành chi phí ban đầu có thấp hơn nhưng ngay lập tức không được chú ý vì không bền, khó gia công, bào dưỡng tốn kém liên tục, không có chất lượng biểu cảm so với các vật liệu đá mài khác. Ngày nay khi xây dựng và hơn nữa các nhà kiến trúc thường coi trọng tính dễ tổn hại đến hình thể và mức độ khiêm tốn vĩnh cửu về thẩm mỹ, thì chất lượng hữu dụng của vật liệu ốp lát hiện có trên thị trường đều buộc phải xem xét lại sự lựa chọn của nó.

Một mặt, chúng ta phải nhớ rằng sự huỷ hoại nhanh chóng về bề mặt tất yếu đối với vật liệu nhân tạo khiến các nhà kỹ thuật nhận thấy tỷ lệ xấu rất lớn về tuổi thọ của vật liệu, vài năm gần đây sự huỷ hoại trở nên nghiêm trọng.
Mặt khác, khi người ta sử dụng đá hoa cương để ốp lát mặt ngoài, chúng thể hiện được mức chịu đựng tuyệt vời với khí hậu và rõ ràng chúng đạt được chất lượng biểu cảm tốt hơn với bề mặt dày thời gian.

Một lần nữa chúng ta phải nhấn mạnh tầm quan trọng về màu của đá hoa cương và yếu tố minh hoạ gắn liền với nó như thể các tiêu chuẩn cơ bản trong sự lựa chọn của nó.

Một mặt, chúng ta phải nhớ rằng sự huỷ hoại nhanh chóng về bề mặt tất yếu đối với vật liệu nhân tạo khiến các nhà kỹ thuật nhận thấy tỷ lệ xấu rất lớn về tuổi thọ của vật liệu, vài năm gần đây sự huỷ hoại trở nên nghiêm trọng.

Mặt khác, khi người ta sử dụng đá hoa cương để ốp lát mặt ngoài, chúng thể hiện được mức chịu đựng tuyệt vời với khí hậu và rõ ràng chúng đạt được chất lượng biểu cảm tốt hơn với bề mặt dày thời gian.

Một lần nữa chúng ta phải nhấn mạnh tầm quan trọng về mầu của đá hoa cương và yếu tố minh hoạ gắn liền với nó như thể là các tiêu chuẩn cơ bản trong sự lựa chọn của khác hàng, quan trọng hơn là đối với các kiến trúc sư. Có hiểu biết tốt về vật liệu chắc chắn tạo nên yếu tố quan trọng trong sự hiểu biết kỹ thuật của người kế hoạch, nhưng sự lựa chọn cuối cùng sẽ chỉ trong phạm vi số lượng hạn hẹp đá hoa cương trước đó đã được thử nghiệm thích hợp trên quan điểm phù hợp với công trình xây dựng nào đó và yêu cầu về thẩm mỹ công trình. Đó là màu sắc, hay gam màu đưa ra cho khách hàng lựa chọn nào giải thích hơn, một khi mầu đã được lựa chọn đòi hỏi phải đẹp, phải đảm bảo chất lượng gắn với sự thành công của công trình.

So sánh với ứng dụng với mặt ngoài, sử dụng đá hoa cương để ốp lát nội thất, khi đó không bị tác động bởi sự huỷ hoại của khí hậu bên ngoài, nhưng phải có độ bền tốt chống nén và chống mài mòn do ma sát trượt. Vì vậy, một lần nữa sự lựa chọn tốt nhất chỉ có khi nào có được xem xét cẩn thận các khả năng thích hợp, chú ý thông số kỹ thuật và các đặc tính tiêu biểu của vật liệu đòi hỏi được sử dụng trong công trình đặc biệt nào đó.

Dựa trên lý luận trên đây, có thể thẩy rằng trong lĩnh vực ốp lát, đá hoa cương là vật liệu thể hiện được khả năng lớn nhất của mình trong sự phát triển hướng tới sự sản xuất tiêu chuẩn hoá, rất kinh tế và được mở rộng trong thị trường xây dựng trong nước và ngoài nước.

Đá hoa cương và vật liệu đá mài nói chung ngày nay được sử dụng với kỹ thuật mới, sẽ chiếm được vị trí quan trọng trong sự tiến hoá của nền công nghệ xây dựng tiên tiến nhất, ngay lập tức các nhà chế tạo khai thác, kỹ thuật viên và người sử dụng vật liệu xây dựng hiểu biết hơn về nó, không chỉ trên quan điểm thẩm mỹ, mà còn qua chất lượng của nó tiến bộ hơn, tốt hơn so với các sản phẩm tự nhiên không thích hợp khác.

Khó có thể nói hết được chất lượng và ứng dụng của đá hoa cương với khía cạnh kinh tế, chúng được xem xét trên quan điểm đánh giá tổng thể, không chỉ giá sản xuất mà còn giá bảo dưỡng thấp so với các vật liệu cạnh tranh khác về xây dựng.
Vì vậy nhiệm vụ của nhà kiến trúc, sau khi được các nhà chuyên môn khai thác và nghiên cứu về đá giúp đỡ phải đưa ra luận cứ và mở ra triển vọng mới mẻ của việc sử dụng đá hoa cương hiện tại và trong tương lai của các công trình xây dựng.
Một khi đã thấy rõ công dụng của đá hoa cương, chúng ta có thể tiếp tục xem xét đơn giản về thị trường vật liệu đá trong những nước mà những năm gần đây có nhu cầu đá ốp lát tự nhiên với khuynh hướng tăng không ngừng và nhu cầu đó tối thiểu cũng hình thành được ở mức độ khích lệ niềm hy vọng trong tương lai.

Khu vực thị trường dễ chấp nhận nhất là Mỹ và các nước Ả Rập và các nước vùng Viễn đông sau đó là các nước có thu nhập cao.
Mỹ rõ ràng hình thành thị trường quan trọng nhất về sản phẩm đá hoa cương đã qua gia công với nhìn nhận cả về định tính và định lượng vì khi nói đến tính chất vật liệu đá, người ta nghĩ ngay đến các ngôi nhà trọc trời uy nghi, công trình dành cho tương lai, chiếm ưu thế trên bầu trời đô thị của nước Mỹ.

Trong sự nhận biết các công trình to lớn này, kiểu cách kiến trúc là yếu tố quan trọng nhất trong sự lựa chọn vật liệu. Cách đây khoảng 30 năm, khi các ngôi nhà lớn được dựng lên, đá cẩm thạch và tuy vôi được chú ý hàng đầu, nhưng trải quan hơn 20 năm qua các loại đá này được thay thế, đặc biệt là ốp lát ngoài, bằng đá hoa cương có chất lượng và độ bền cao hơn với bề dày thời gian.

Có những lúc khuynh hướng thẩm mỹ nghiêng về nhôm và kính theo cách nhìn nhận hiện đại vì vậy với một số lượng lớn đã được sử dụng trong xây dựng. Giá thành đáng chú ý sau đó tăng trong quá trình sản xuất các vật liệu sáng và phản quang, nhiều kiến trúc sư sẽ đưa ra tầm quan trọng của sản phẩm đá tự nhiên có thể chắc chắn thay thế được kính và nhôm.
Trong lĩnh vực xây dựng khu nhà thương mại lớn, với sự lựa chọn vật liệu nhà kiến trúc có thể trực tiếp liên hệ với các nhà cung cấp đá hoa cương nhằm tính toán khối lượng để đáp ứng nhu cầu. Các kiến trúc sư thường suy nghĩ một vài loại vật liệu mà các nhà cung cấp có thể cung cấp và rồi họ sẽ gợi ý cho các nhà kiến trúc với sự hiểu biết chuyên môn của họ về sử dụng vật liệu theo yêu cầu. Với công trình lớn, kiến trúc sư phải liên hệ mật thiết với các nhà cung cấp chào mẫu một loại vật liệu đá hoa cương khai thác với trữ lượng khác nhau.

Việc tính toán và đánh giá chi phí lớp lót và lớp phủ (bề mặt) được thực hiện trên cơ sở gia công và loại vật liệu đòi hỏi: chào giá thấp nhất luôn luôn được chấp nhận với điều kiện nó được chào bởi các hàng chuyên doanh và tiềm lực cao.
Thường đối với công trình quan trọng và có uy tín, có khoảng 4 hoặc 5 bản chào từ các hãng dẫn đầu trong ngành. Hiện nay một số khách hàng có xu hướng yêu cầu chuẩn bị trước phác hoạ market của một phần bề mặt – công việc này nhằm nhấn mạnh chất lượng thẩm mỹ và màu sắc của bề mặt cũng như các vấn đề liên quan tới việc thực hiện loại bề mặt đặc biệt.

Trong phạm vi rộng về chi phí vật liệu lót và bề mặt granit nằm ở khu vực cao nhất, vì khi tính giá thành để lựa chọn, sự sử dụng thường được đưa vào, mặc dù vậy, trong các toà nhà lớn với chi phí xây dựng khổng lồ thì granit cạnh tranh hơn là người ta tưởng. Nhiều ý kiến cho rằng vật liệu mài (lapidary) đắt vì có uy tín, nhưng phân tích chi tiết hơn về sử dụng grranit và các vật liệu khác như kính và nhôm, nhiều kiến trúc sư và nhà xây dựng nhận thấy sử dụng các vật liệu mài sau cùng không phải là đặc biệt đắt.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn đến tình trạng này là sự tăng gia năng lượng dẫn tới tăng giá đối với các sản phẩm cần xăng dầu như nhôm, đạt mức gần như giá granit.
Các kiến trúc sư thường lấy thông tin về sử dụng đá tự nhiên làm vật liệu ốp và bề mặt từ các tạp chí chuyên ngành, ngoài ra lấy từ các doanh nghiệp.

Để có được màu granit đặt hàng như mong muốn, các nhà thầu Mỹ đi thăm mỏ nơi được chọn để khai thác vật liệu.
Mặc dù là nước nghèo trữ lượng granit (nếu chúng ta không thể đến mở Piedmon và sardinia) Ý đã trở thành nước hàng đầu làm biến đổi vật liệu có silic với việc tập trung gia công ở Tuscany, Lonbarrdy và Veneto.
Ý là nước hàng đầu vì họ đã thành thạo trong gia công vật liệu mài qua truyền thống hàng trăm năm khai thác các mỏ đá cẩm thạch.

Nói chung các vùng nêu trên là những vùng có mức độ khai thác đá trang trí cao nhất, ngoại trừ sardinia sản xuất kém/tỷ lệ gia công được thể hiện qua việc: theo số đánh giá khoảng 90% mỏ khai thác được có tính thương mại dạng vật liệu thô.
Trong những vùng gia công tích cực granite chỉ có một số khu vực có trọng lượng quyết định và tập trung ở một số tỉnh.
Vùng có vật liệu mài “Tuyệt hảo” là lòng chảo Aquan kể cả dải giữa Sarzana & Viareggio, trải rộng toàn tỉnh Massa Camara và phần của tỉnh Lucca và La Speczia.

Cần phải nhớ rằng vài năm trước vùng Aquan – Versilia sản xuất 33/4 sản phẩm sản xuất ở Ý và như vậy sự phát triển ở các vùng khác là nhờ thành công trên thị trường quốc tế của những hàng có cơ sở tại vùng này.
Gia công đá ở Ý bắt đầu từ vài thế kỷ trước với chuẩn mực gia công đạt mức cao nhất ngày nay nhờ công nghệ vỡ đá và hàng loạt cải tiến trong quá trình gia công. Người dẫn đầu trong kinh doanh đá thế giới vẫn là ở Ý.

Chìa khoá để cung cấp thành công vật liệu tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của công trình chính là biện pháp kiểm tra chất lượng tại mọi công đoạn sản xuất, bắt đầu chính xác tại giai đoạn của cả quá trình khai thác đá

Phòng mua đá khối sẽ có trách nhiệm chọn và mua đá khối

Nhiệm vụ:

1. Giám sát mỏ trên cơ sở đều đặc hàng tháng để đảm bảo chất lượng, số lượng và kích thước đá khối hoàn toàn đúng quy cách. Các chuyên thăm mỏ được tiến hành đều đặn nếu thấy cần thiết.
2. Báo cáo kết quả của mỗi chuyến đi
3. Ấn định đánh giá từng khối đá chú ý về màu sắc và kích thước
4. Chuyển tới giám sát viên chất lượng danh sách các khối đá và nơi giám định
5. Liên hệ với các hãng tàu để có được dịch vụ tốt nhất có thể
6. Giám định từng khối đá trước khi giao hàng.
Sản xuất: Kiểm tra chất lượng sẽ được tổ chức dựa trên: Mầu, vân đá và kiểu; thể hiện kích thước thành phẩm và lao động đặc biệt

A- Mầu, vấn đá và kiểu đá

Mọi nhân viên kiểm tra chất lượng được yêu cầu tham chiếu với mẫu đã phê chuẩn để tin chắc sự đồng nhất của vật liệu.
Việc kiểm tra và lựa chọn quan trọng đầu tiên được tiến hành tại mỏ nơi trước khi giao hàng cho tất cả mọi khối đá đều được đánh giá đạt tiêu chuẩn yêu cầu và phân loại. Tiếp theo mỗi khối đá đều được ấn định độ cao đặc biệt.

Nhiệm vụ của giám sát chất lượng:

– Nhận đá khối
– Kiểm tra lại đá về mầu, vân, kiểu dáng phù hợp với đá ban đầu giám định tại mỏ
– Đưa ra và giám sát chương trình xẻ cho giám sát viên xưởng cưa.
– Tiếp theo việc xẻ đá, một phiến lấy từ mỗi khối đá sẽ được đốt hoặc đánh bóng kết cấu. Vì vậy thành phẩm của mỗi phiến đều được đối chiếu với màu đá phê chuẩn và ấn định độ cao cuối cùng và địa điểm để mức độ màu phù hợp với dao động cho phép.
– Cung cấp cho nhà máy danh sách đá phiến nêu rõ toà nhà và độ cao nơi chúng sẽ được sử dụng.

B – Thể hiện kích thước thành phần và lao động đặc biệt

Thêm vào việc kiểm tra thường xuyên từng công đoạn sản xuất, sẽ phân cho mỗi toà nhà một giám sát viên với nhiệm vụ kiểm tra như sau, trước khi đã được đưa vào thùng gỗ thưa:
– Chất lượng đánh bóng hoặc đốt
– Mãu cuối cùng phê chuẩn
– Kích thước sai số cho phép
– Cắt kết thúc
– Các lao động đặc biệt khác, nếu có
Mọi nhân viên kiểm tra chất lượng yêu cầu phải báo trực tiếp cho giám đốc sản xuất.

Thúy Giang ( Nguồn: The Total Building Envelope )

Công ty cung cấp đá Marble và chăm sóc bảo dưỡng đá uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp đá tự nhiên với chất lượng từ tốt đến xấu. Đá Tự Nhiên Namstone tự hào là địa chỉ cung cấp đá tự nhiên uy tín toàn miền Bắc. Với phương châm làm việc uy tín tận tâm, sự hài lòng của khách hàng luôn là nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi.

Đá tự nhiên Namstone

Đá tự nhiên NamstoneNamstone.vn – là nhà cung cấp, gia công và thi công các sản phẩm đá marble tự nhiên, đá granite tự nhiên cao cấp nhập khẩu từ các nước Ý, Tây Ban Nha,… Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên, kĩ thuật viên lành nghề, chúng tôi tự tin đem đến sản phẩm khiến bạn hài lòng nhất.

Địa chỉ Showroom Hà Nội: 242 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội là địa chỉ uy tín, tin cậy cung cấp sản phẩm & dịch thi công trọn gói.

Với tôn chỉ và lời khẳng định của từ đội ngũ sáng lập ”Namstone – Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn!”. Bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hoàn thiện căn nhà cho gia đình. Hãy đến với chúng tôi để được hưởng tư vấn chi tiết về các loại đá tự nhiên.

Trân trọng./

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NAMSTONE

Namstone.vn – Giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Tự hào là một trong những doanh nghiệp uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đá tự nhiên, cho nội thất và ngoại thất với nhiều chủng loại: Granite – Marble – Slate – Sandstone – Bluestone – Basalt.

Hotline: 0914 55 1996